Một số vấn đề về chính sách cho vay vốn sinh viên hiện nay

      Chức năng bình luận bị tắt ở Một số vấn đề về chính sách cho vay vốn sinh viên hiện nay

Một số vấn đề về chính sách cho vay vốn sinh viên hiện nay

Vay vốn ngân hàng có thể giúp sinh viên giải quyết khó khăn tài chính, tuy nhiên việc thực hiện chính sách cho vay vốn sinh viên hiện nay cũng gặp một số vấn đề mà không chỉ của riêng những người vay vốn mà còn là vấn đề của các ngân hàng.

Hỗ trợ sinh viên vay vốn

Sinh viên thường xuyên đối mặt với những khó khăn tài chính

  1. Thủ tục còn bất cập

Thủ tục vay vốn còn nhiều bất cập gây khó khăn cho sinh viên

Các loại giấy tờ trong chính sách cho vay vốn sinh viên theo mẫu xác nhận chưa bảo đảm bao quát hết được những trường hợp khó khăn mà sinh viên gặp phải. Bộ Giáo dục và Đào tạo phát hành mẫu xác nhận sinh viên theo học. Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cha mẹ sinh viên đăng ký hộ khẩu thường trú chịu trách nhiệm xác nhận; Ngân hàng Chính sách xã hội sẽ chịu trách nhiệm giải ngân. Nhưng do mẫu thiếu thống nhất giữa ba chủ thể này, sinh viên phải đi lại nhiều lần.

  1. Việc trả nợ sau khi ra trường

Theo chính sách cho vay vốn sinh viên việc hoàn trả vốn quy định 12 tháng sau khi tốt nghiệp là một trong những điều bất khả thi hiện nay. Một lượng không nhỏ sinh viên ra trường không thể tìm được việc làm ngay trong vòng 12 tháng và có thể trả vốn đã vay, chưa nói đến nhiều sinh viên ra trường sau 4 – 5 năm vẫn chưa có việc làm. Nếu cha mẹ sinh viên là người đứng ra bảo lãnh tiền vay, mỗi năm 10 triệu đồng và chu kỳ 4 – 5 năm, thì 40 – 50 triệu đồng vay nếu chỉ có một con đi học là một thách thức không nhỏ và câu chuyện càng khó giải quyết khi gia đình nghèo có 2 con học cao đẳng, đại học với tổng vốn vay lên đến 80 – 100 triệu đồng – một con số không hề nhỏ. Điều này gây ra nhiều khó khăn không nhỏ đối với những gia đình khó khăn.

  1. Khoản vay còn ít so với nhu cầu hiện tại

Studentloan cung cấp dịch vụ vay vốn chuyên nghiệp và nhanh gọn

Với mức chi tiêu sinh hoạt ở các thành phố lớn hiện nay như tiền trọ, học phí, sinh hoạt… thì mức vay 1.100.000đồng/tháng/sinh viên chỉ có thể hỗ trợ 1 phần cho sinh hoạt. Tuy nhiên, khó khăn nhất là không thể nâng mức vay lên cao hơn, thí dụ đề xuất khoảng 1,5 triệu đồng/tháng thì nguồn vốn cho vay không thể đáp ứng.

Nắm bắt được nhu cầu tài chính sinh viên cũng như những vấn đề của chính sách cho vay vốn sinh viên hiện nay ở ngân hàng, dịch vụ tài chính chuyên nghiệp Studentloan đã ra đời tại TP.HCM với mong muốn đưa chi phí dịch vụ vay vốn sinh viên thấp nhất thị trường chỉ từ 49.000đ – 69.000đ/1 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, Studentloan có ưu đãi giảm 10% lãi suất cho khi vay từ lần thứ 2 trở đi cho khách hàng trước đó đã thanh toán đúng hạn, đây là mức ưu đãi tuyệt vời nhằm hỗ trợ tối đa cho các bạn sinh viên.

Những vấn đề trong chính sách cho vay vốn sinh viên sẽ giúp các bạn và ra đình xem xét việc lựa chọn vay vốn tại ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng uy tín để đảm bảo khả năng trả nợ cùng thời gian vay vốn trực tiếp.

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn Studentloan

Lầu 2, Cao ốc COALIMEX. 29-31 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 24, Quận Bình Thạnh

Điện thoại: 08 9898 2048

Email: contact@studentloan.vn

Website: http://studentloan.vn/