Thủ tục vay vốn sinh viên tại một số tổ chức tín dụng uy tín tại Việt Nam

Thủ tục vay vốn sinh viên là khâu gây ra nhiều khó khăn nhất cho mỗi người để tiếp cận được nguồn vốn.

Một số tổ chức tín dụng bao gồm ngân hàng và các quỹ vay vốn uy tín đang nỗ lực giúp tối giản hoá thủ tục vay vốn sinh viên để giúp đỡ các bạn có cơ hội vay được nhiều và rút ngắn thời gian cũng như công sức hơn. Cùng tìm hiểu xem, các tổ chức uy tín tiến hành thủ tục vay vốn sinh viên như thế nào.

  1. Thủ tục vay vốn sinh viên tại các ngân hàng thương mại

Theo quyết dịnh 1234/QĐ-NHNN ban hành về quy chế cho vay tín dụng từ ngày 1/10/2001 thì các sinh viên theo các hệ chính quy tại các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp hay dạy nghề công lập, bán công hoặc dân lập có thời gian đào tạo hơn 1 năm thì mức tiền vay không quá 200 nghìn/tháng.

thu tuc vay von sinh vien 1

Hiếm ngân hàng nào mặn mà với tín dụng sinh viên

Các ngân hàng thương mại như ngân hàng ACB, Techcombank, VPbank, Agribank, Vietinbank, Đông A, VietBank, Bắc Á,… đều có các yêu cầu về mặt chứng minh hoặc ho mục đích mua các tài sản có giá trị.

Điển hình ở ngân hàng Vietinbank, họ chỉ cho vay tiêu dùng để mua nhà ở, ô tô, du học nước ngoài, sản xuất, kinh doanh, chứng minh bằng tiền gửi, sổ tiết kiệm, giấy tờ có giá như giấy tờ nhà đất hoặc các giấy tờ liên quan giúp các ngân hàng xác minh được bạn có khả năng trả nợ. Ví dụ với trường hợp vay tiền du học thì thủ tục vay vốn sinh viên cần có điền vào đơn đề nghi vay vốn the mẫu, CMND sổ hộ khẩu/tạm trú, giấy CMND nhân thân với người đi du học, hồ sơ liên quan đến tài sản đảm bảo, giấy tờ chứng minh thu nhập và khả năng trả nợ, giấy nhập học của trường nhận du học, giấy thông báo học phí, sinh hoạt phí,…

Cac khoản vay cũng khó đạt 100% như lời quảng cáo. Ví dụ, đi du học được quảng cáo là tối thiểu 30%.

Rõ ràng, những số liệu trên cho thấy sinh viên không phải là đối tượng được các ngân hàng thương mại ưu tiên phục vụ. Việc bạn tìm tới các ngân hàng thương mại sẽ dễ bị thất vọng bởi cách làm việc thiếu nhiệt tình.

  1. Sinh viên vay vốn tại quỹ vay vốn Student Loan

Trái hẳn với các ngân hàng thương mại, Student Loan chọn sinh viên là đối tượng phục vụ chính. Vì vậy Student Loan hiểu rõ sinh viên khó có khả năng chứng minh nằng lực tài chính hay trả nợ. Với mức sống cơ bản ở các thành phố lớn thì ngay cả khoản hỗ trợ như Ngân hàng Nhà nước yêu cầu với các NH Thương mại thì các bạn sinh viên cũng không thể đủ được.

Studentloan với thủ tục vay vốn sinh viên đơn giản

Tìm tới các quỹ uy tín như Student Loan là lựa chọn khôn khéo của sinh viên vay vốn

Student đã rút gọn mọi thủ tục vay vốn sinh viên chỉ cần bạn đưa những giấy tờ rất cơ bản như CMND photo, thẻ sinh viên, bảng điểm hoặc giấy đóng học phí học kỳ đầu tiên , bạn có thể vay tới 5 triệu đồng với mứcc lãi suất thấp nhất thị trường.

Đặc biệt, chỉ có tại Student Loan các bạn sinh viên đại học đạt loại giỏi không phải trả bất cứ 1 đồng lãi nào. Đây là chính sách ưu đãi dành riêng cho quỹ khuyến học của công ty StudentLoan. Với mức học lực khác nhau, Student Loan cũng chia theo mức lãi suất khác nhau, đảm bảo thấp nhất thị trường và vượt trội hơn so với các kênh vay vốn khác như vay nóng hay cầm đồ.

  1. Thủ tục vay vốn sinh viên tại ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam (NHCSXVN)

NHCSXHVN là ngân hàng được Chính phủ chỉ định cho việc giúp đỡ tài chính cho các sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt như nghèo, cận nghèo, con của các thương bệnh binh, có công với cách mạng, bị tàn tật, không có khả năng lao động,…

thủ tục vay vốn sinh viên tại ngân hàng rất phức tạp

Số tiền cho vay quá nhỏ so với nhu cầu thực tế và thủ vay vốn sinh viên rất phức tạp tại ngân hàng

Mức hỗ trợ tối đa không quá 1.100.000 nghìn/tháng, tương đương không quá 11.000.000/năm. Đây vẫn là mức hỗ trợ rất hạn chế nếu so sánh với mức học phì, sinh hoạt phí hiện nay Tại Thành Phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội.

Thủ tục vay vốn sinh viên tại NHCSXH bao gồm: giấy đề nghi vay vốn theo mẫu, giấy xác nhận của UBND cấp xã/phường/thị trấn tại địa phương, và đợi NHCSXH xét duyệt.

Như vậy để đáp ứng đủ nhu cầu của sinh viên, bản thân các ngân hàng thương mại hay NHCSXH đều có phần e dè. Trong khi đó những quỹ vay vốn như Student Loan http://studentloan.vn tỏ ra ưu thế và thủ tục vay vốn sinh viên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Trả lời