Trình tự và thủ tục để sinh viên vay vốn nhà nước

      Chức năng bình luận bị tắt ở Trình tự và thủ tục để sinh viên vay vốn nhà nước

Trình tự và thủ tục để sinh viên vay vốn nhà nước

Việt Nam là quốc gia đang phát triển với nền kinh tế non trẻ cũng như còn rất nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Rất nhiều gia đình không có đủ điều kiện kinh tế để cho con cái được học tiếp bậc đại học, cao đẳng. Và chương trình sinh viên vay vốn ra đời, mở rộng cánh cửa tương lại cho không ít bạn trẻ. Vậy làm thế nào để có thể vay vốn được? chúng ta cùng tìm hiểu trình tự, thủ tục.

studentloan ho tro vay von sinh vien mung nam hoc moi

studentloan ho tro vay von sinh vien mung nam hoc moi

Là sinh viên cao đẳng, đại học và có xác nhận của trường

Một trong những yêu cầu bắt buộc phải là sinh viên của nhà trường

Điều đầu tiên để có thể thực hiện được thủ tục sinh viên vay vốn đó chính là yêu cầu các bạn phải là sinh viên của trường cao đẳng, đại học. Để chứng minh mình là sinh viên, ngoài thẻ do trường cấp, các bạn phải xin được giấy xác nhận của trường nơi mình đang theo học.

Làm thủ tục tại địa phương

Thủ tục vay vốn sinh viên mất từ vài ngày đến một tuần

Chương trình sinh viên vay vốn được tổ chức tại ngân hàng nhà nước ở khắp nơi và không khó để có thể hoàn thành tủ tục này. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý, chỉ có thể vay vốn theo hộ khẩu thường trú của mình. Do đó, nếu có nhu cầu vay vốn, các bạn hãy xin xác nhận của trường, sau đó, mang sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân để làm thủ tục tại quỹ tín dụng hoặc chi nhánh ngân hàng tại địa phương. Nên lưu ý, thủ tục này phải làm mỗi đầu năm học và xuyên suốt trong quá trình học chứ không phải làm một lần cũng như số tiền vay vốn chỉ cố định ở một con số nhất định. Vay vốn sinh viên không hề khó, tuy nhiên trình tự và thủ tục hơi phức tạp cũng như mất khá nhiều thời gian để chuẩn bị hồ sơ và xin xác nhận. Nếu các bạn vội và có nhu cầu vay nhiều hơn, có thể tìm đến các địa chỉ vay vốn tư nhân để được giúp đỡ, mức lãi suất cũng khá hợp lý và thời gian nhanh gọn, thủ tục đơn giản.