Vay vốn sinh viên có khó không?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Vay vốn sinh viên có khó không?

Vay vốn sinh viên có khó không?

Đối với nhiều bạn trẻ, đại học chính là ước mơ, hoài bãi nhưng để thực hiện được nó không phải là điều dễ dàng khi phải đối diện với gánh nặng tài chính. Hiểu được vấn đề này, Nhà nước ta đã có nhiều chính sách ưu đãi hỗ trợ sinh viên, giúp các bạn đến gần cánh cửa đại học hơn, đặc biệt là chính sách vay vốn sinh viên. Vậy thủ tục vay vốn như nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây studentloan.vn/.

vay-von-sinh-vien

Điều kiện vay vốn

Vay vốn sinh viên – Hoạt động đầy tính nhân văn

Vay vốn sinh viên với rất nhiều ý nghĩa và được người dân hưởng ứng xuất phát từ những ưu điểm của chính sách này. Ưu điểm của nó chính là lãi suất rất thấp và thời gian hoàn trả số tiền đã vay trong thời gian dài. Thường thì bạn có thể vay trong suốt thời gian học đại học và trả lại sau một khoảng thời gian kết thúc chương trình học. Để được vay vốn sinh viên theo chính sách của Nhà nước, chỉ cần đáp ứng được những điều kiện rất đơn giản sau đây. Thứ nhất, học sinh, sinh viên đang sinh sống trong hộ gia đình cư trú hợp pháp tại địa phương nơi cho vay, có đủ các tiêu chuẩn quy định tại đối tượng được vay vốn. Thứ hai, học sinh, sinh viên năm thứ nhất phải có giấy báo trúng tuyển hoặc giấy xác nhận của nhà trường hoặc giấy tờ đủ điều kiện chứng minh là sinh viên.

Thủ tục vay vốn

Vay vốn sinh viên giúp giải quyết vấn đề tài chính cho những gia đình khó khăn

Bên cạnh điều kiện thì thủ tục vay vốn cũng hoàn toàn đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị Giấy báo nhập học nếu là sinh viên năm nhất hoặc Giấy xác nhận của nhà trường mà bạn là sinh viên đang theo học. Người làm thủ tục vay sẽ liên hệ với Tổ tiết kiệm và vay vốn, viết Giấy đề nghị vay vốn (mẫu có sẵn) và nộp kèm theo Giấy xác nhận của nhà trường. Tổ tiết kiệm và vay vốn sẽ gửi hồ sơ đề nghị vay có xác nhận của UBND cấp xã cho Ngân hàng chính sách để xem xét cho vay.

Với ý nghĩa nhân văn mà chính sách vay vốn sinh viên đem lại, hy vọng rằng sẽ chắp cánh cho nhiều bạn trẻ thực hiện ước mơ, hoài bão của mình và hoạt động ý nghĩa này sẽ ngày càng được phát huy hiệu quả hơn nữa.